Chất lượng đặt lên hàng đầuChu đáoĐa dạng mẫu mã

CHẤT LƯỢNG VÒI HOA SEN: #TIÊU_CHÍ nào để đánh giá?

Hiện nay trên thị trường mảng vòi hoa sen có rất nhiều phân khúc, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả khác nhau của khách hàng. Nhưng dù ở phân khúc nào, đối tượng sử dụng là ai thì chất lượng sản phẩm cũng phải được đặt lên hàng đầu.
Dưới đây là những tiêu chí chuẩn để đánh giá chất lượng vòi hoa sen.
#Tỷ_lệ_đồng trong vòi hoa sen
Đối với các sản phẩm vòi hoa sen bằng inox 304, là loại vật liệu được làm từ thép không gỉ và không chứa chì độc hại cho sức khoẻ; sử dụng chủ yếu ở những phòng tắm có phong cách hiện đại, tươi mới. Sản phẩm kém chất lượng sẽ có hàm lượng inox thấp và pha tạp chất nên dễ bị oxy hóa, bay màu và rỉ sét.
Còn vòi hoa sen đồng được cấu tạo từ 20% đồng đến 69% đồng nguyên chất. Tỷ lệ đồng ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền, độ bám, độ mịn của lớp mạ sản phẩm nếu tỷ lệ đồng ít, lớp mạ sẽ bị bong chóc và nhanh ố màu sản phẩm. Loại vòi hoa sen này sử dụng chủ yếu ở những phòng tắm mang phong cách tân cổ điển.
Nhưng trên thực tế, để tăng thêm độ bền của sản phẩm, trên thị trường có các phụ gia trộn và nung cùng đồng. Chính những phụ gia đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng và yếu tố này khó có thể đánh giá qua cảm quan, khó có thể phân biệt được thật giả.
Tuy nhiên vẫn có một số cách để kiểm tra tỷ lệ đồng trong vòi hoa sen bạn có thể tham khảo.
Cách 1: vòi hoa sen có tỷ lệ đồng cao, được làm bằng đồng thau nguyên chất sẽ cho bề mặt láng mịn. Bạn có thể soi gương mình trước vòi hoa sen mà không bị biến dạng, méo hình; ngược lại sẽ thấy hình ảnh mình trong gương bị méo mó, biến dạng rất nhiều.
Cách 2: thử bằng nam châm, độ hút nam châm kém hoặc không hút chứng tỏ tỉ lệ đồng cao; ngược lại là sản phẩm chứa nhiều hợp kim hoặc antimol không nên lựa chọn.
#Linh_kiện vòi hoa sen
a) Thân sen
Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của sen cây bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng truyền tải nước cũng như các chế độ của sản phẩm. Nếu làm từ đồng thau nguyên chất hoặc inox 304 sẽ bền chắc, thân thiện và an toàn với sức khoẻ người dùng
b) Lõi sen (hay còn gọi là tivan, van cartridge đóng mở nước)
Khi bạn thực hiện thao tác đóng/mở tay sen trên bộ sen cây tắm thì chính là bạn đang gián tiếp tác động tới lõi sen, đóng mở đĩa sứ trộn 2 nguồn nóng – lạnh của bộ chia nước.
Lõi sen này được làm bằng nguyên liệu sứ, đảm bảo xử lý trơn tru 2 nguồn nóng/ lạnh, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
Thường lõi sen tốt sẽ có chu kỳ đóng mở khoảng 5000 lần đến 10000 lần/quãng đời sử dụng. Còn lõi sen kém thì thời gian sử dụng từ 3 tháng đến 1 năm khoảng 1000 lần đóng/mở hoặc ít hơn).
c) Tay sen
Bộ phận này được coi là cầu nối để đưa nước từ bộ sen vòi. Tay sen là bộ phận bạn hay cầm nắm để mở nước từ bộ sen vòi, được gắn trực tiếp với lõi sen bằng bu lông và ốc vít có tác dụng mở và khóa van nước của lõi sen.
d) Rút sen
Rút sen đóng vai trò là nhân tố tác động, tham gia vào hoạt động chia nước thành 2 phần: 1 phần nước sẽ được dẫn xuống vòi và một phần nước sẽ dẫn lên bát sen. Chính vì vậy, khi ta kéo rút sen lên, nước sẽ xuống đầu vòi chảy ra ngoài. Khi chúng ta nhấn rút sen xuống thì nước sẽ chảy lên phía vòi hoa sen. Ngoài ra, rút sen giúp lựa chọn chế độ nước phù hợp để sử dụng.
e) Nén sen và chụp sen
Bộ phận này nhằm cố định lõi sen. Vị trí của nén sen và chụp sen nằm sát bên dưới của tay sen.
Nén sen vòi tốt giúp chúng ta có thể thay thế lõi sen sau này một cách dễ dàng. Sen vòi sử dụng trong thời gian ngâm nước khoảng từ 5 năm trở lên, các ren có thể bị han rỉ hoặc ăn mòn nếu nén sen kém thì rất khó có thể mở được lõi sen ra để thay thế lõi sen.
f) Long đen
Bộ phận bằng cao su được đính kèm cùng với linh kiện nhằm đảm bảo cho việc sen vòi kết nối với linh kiện giúp sen vòi hoạt động tốt không bị rò rỉ. Long đen tốt là loại được cấu tạo từ nhựa tốt, có độ đàn hồi co dãn tốt ít bị ăn mòn khi sử dụng giúp kết nối tốt với sen vòi.
g) Chân sen
Chân sen được coi là trụ của toàn bộ sen cây tắm. Chúng bao gồm 2 chân hình chữ Z, gắn từ thân vòi sen vào tới tường nhà bạn. Một bên của chân sen được gắn với đầu nguồn nước nóng. Chân còn lại được gắn với đầu nguồn nước lạnh Một bên chân sen sẽ gắn với đầu nguồn nước nóng còn một bên sẽ gắn với đầu nguồn nước lạnh.
Là bộ phận gánh chịu toàn bộ lực của bộ sen khoảng 1kg trở lên trong suốt thời gian sử dụng vòng đời của sản phẩm nên chân sen thường được làm bằng đồng và dày để đảm bảo độ bền của chân sen.
h) Dây cấp sen vòi (linh kiện đi kèm)
Giúp dẫn nước nóng lạnh từ nguồn tới sen vòi nhằm đảm bảo cho sen vòi hoạt động tốt. Dây cấp nước thường được cấu tạo từ inox 304 hoặc nhựa ABS đảm bảo chất lượng dây dẫn.
i) Dây sen vòi (linh kiện đi kèm)
Thường được làm từ 2 loại chính là inox và dây nhựa. Dây dẫn nước bằng nhựa thường cứng và khó di chuyển khi sử dụng lâu dài nhưng lại cho độ bền cao khi sử dựng. Dây dẫn inox di chuyển dễ dàng hơn, nếu dây inox 304 không rỉ sẽ loại bỏ được tình trạng bám bẩn và rỉ sét khi dùng trong môi trường ẩm ướt, nhìn sáng bóng sang trọng hơn.
Bát sen tắm (linh kiện đi kèm) thường được làm bằng nhựa ABS bởi chúng khá nhẹ, an toàn khi sử dụng. Chẳng may người dùng làm rơi cũng không ảnh hưởng tới thiết bị xung quanh. Một số sản phẩm vòi hoa sen hiện nay được làm từ inox 304 không rỉ với độ bền cao.
#Lớp_mạ vòi hoa sen
Yếu tố này để đánh giá vòi hoa sen có phải phân khúc cao cấp không và có thể nhận biết qua cảm quan. Đối với các sản phẩm cao cấp được đúc bằng đồng thau nguyên chất sẽ cho lớp mạ crom đều và nhẵn, sáng bóng, bền bỉ với thời gian còn nếu các sản phẩm được đúc bằng hợp kim sẽ cho phản ứng ngược lại.
Để làm được điều đó, những vòi hoa sen hiện nay đều phải trải qua một quy trình mạ như sau:
Đầu tiên, những vòi hoa sen sẽ được mạ lên trên thân đồng một lớp đồng đỏ giúp kết dính dễ hơn với lớp crom. Thường vòi hoa sen tốt sẽ được mạ lên lớp đồng đỏ này; ngược lại vòi hoa sen giá rẻ thì không và giá thành cũng giảm đi đáng kể.
Sau đó lớp mạ vòi hoa sen này sẽ được nhúng 3 lớp crom lên bề mặt để đảm bảo cho vòi hoa sen luôn sáng bóng, không bị bong tróc và hoen ố trong suốt dòng đời sử dụng sản phẩm.
✷ CHÚNG TÔI MỞ CỬA HÀNG NGÀY (từ 08h00 sáng đến 18h30 tối)!
_____________________
• Số #26A_Trần_Duy_Hưng (hoặc số 1 Trung Kính, cùng 1 cửa hàng)
• Di động: 0972062921 hoặc 0913508490
• Số bàn: (024) 37845313 hoặc (024) 37832099
◉ Website: www.hathuy.vn